กิจกรรมประจำเดือนมิถุนายน 57

โครงการรณรงค์ต้านภัยยาเสพติด

          เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๗ เทศบาลเมืองสะเตงนอกได้จัดโครงการรณรงค์ต้านภัยยาเสพติด โดยมีการเดินขบวนพาเหรดของโรงเรียนต่างๆ ในเขตเมืองสะเตงนอกเข้าร่วมเดินรณรงค์ทั้งหมด ๙ โรงเรียน, รพ.สต.    สะเตงนอก, รพ.สต.บ้านบาโงยบาแด, รพ.สต.นิบงบารู และคณะผู้บริหาร พนักงานเทศบาลเมืองสะเตงนอก ได้มีการ    ตั้งขบวนกันที่  หมู่ ๔ ตลาดสดเนินหูกวางเทศบาลเมืองสะเตงนอก และเดินมาถึงเทศบาลเมืองสะเตงนอก นายเกษมสันต์ สาแม นายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ มอบของที่ระลึกแก่เยาวชนดีเด่น  และมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ชนะการประกวดภาพวาดระบายสี
...............................................................................................................................................................................................

เมื่อ 16 มิ.ย.57 เวลา 9.00 น. ณ ห้องพิมพ์มาดา โรงแรมปาร์ควิว อ.เมือง จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มอบโล่รางวัล แก่เทศบาลเมืองสะเตงนอก ในโครงการยกระดับการพัฒนาการเรียนรู้จังหวัดยะลา ซึ่งเทศบาลเมืองสะเตงนอกได้รับรางวัล ดังนี้
         รางวัลเด็กปฐมวัยต้นแบบ ได้แก่ เด็กชายอิลฟาน ดอเลาะ สังกัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพงบูโล๊ะ
         รางวัลครูปฐมวัยต้นแบบ ได้แก่ นางสาวสีตี กาจิ  ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพงบูโล๊ะ
         รางวัลศูนย์พัฒนาเด็กเล็กต้นแบบ ได้แก่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพงบูโล๊ะ

........................................................................................................................................................................................

         เมื่อวันพุธที่ 11 มิ.ย.๕๗ นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วย นายกเหล่ากาชาติ จังหวัดยะลา ให้เกียรติเป็นประธานเปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตรีมิตร วิถีพุทธ สังกัดเทศบาลเมืองสะเตงนอก เป็นศูนย์ การเรียน ๒ ภาษา ซึ่งเป็นต้นแบบอันทันสมัยแห่งแรกของเมืองสะเตงนอก เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงทางด้านการศึกษาในอนาคต เพื่อก้าวสู่ยุคสังคมอาเซียน
          นายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก กล่าวว่า ศูนย์ฯ แห่งนี้ นางฐิติพร โภชนานุกูล ซึ่งเป็นราษฎรหมู่ที่ ๙ มีความพร้อม และมีจิตสาธารณะที่จะลงทุนให้เทศบาลได้เปิดศูนย์พัฒนาเด็กเล็กปฐมวัยได้ด้วยเงินส่วนตัว จึงมอบที่ดิน และจัดสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตรีมิตร โดยได้ระดมความร่วมมือชาวบ้านในเขตพื้นที่ หมู่ที่ ๙ และหมู่ที่ ๑๐ มาช่วยเหลือให้คำแนะนำในการก่อสร้างจนสำเร็จลุล่วง และได้เปิดให้บริการมาตั้งแต่วันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๗ ปัจจุบันมีเด็กเล็กในศูนย์ทั้งสิ้น ๓๖ คน ผู้ดูแลเด็ก ๑ คน และเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์อีก ๒ คน 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้