งานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2562

1241 จำนวนผู้เข้าชม  | 

งานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2562

ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2562 เทศบาลเมืองสะเตงนอก ตำบลสะเตงนอก อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
วันนี้ 11 พฤศจิกายน 2562 เทศบาลเมืองสะเตงนอกจัดงานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ขึ้นที่บริเวณตลาดสดเฉลิมพระเกียรติ  โดยมีนายนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2562 พร้อมลอยกระทงปฐมฤกษ์ ร่วมกับนายถาวร นวลปาน รองนายกเทศมนตรีเมืองสะเตงนอก ผู้บริหารเทศบาลเมืองสะเตงนอก ส่วนราชการ ประชาชน และร่วมชมกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ อย่างสนุกสนาน 
สำหรับกิจกรรมในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดกระทงใหญ่ประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์ การประกวดกระทงเล็กประเภทสวยงาม นอกจากนี้ยังมีการแสดงแสดงจากสถานศึกษา และเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นไปอย่างคึกคัก ได้มีประชาชนชาวตำบลสะเตงนอก และพื้นที่ใกล้เคียงเดินทางมาพร้อมกับครอบครัว กลุ่มเพื่อนๆ ทุกเพศ ทุกวัย เพื่อมาร่วมลอยกระทง สืบสานประเพณี โดยบางคนก็จะนำกระทงที่ทำมาจากบ้าน ส่วนบางคนก็จะมาหาซื้อกระทง ที่มีร้านค้ามาวางจำหน่ายภายในงาน ซึ่งมีทั้งกระทงที่ทำจากใบตองสด เป็นวัสดุธรรมชาติ กระทงขนมปัง ให้เลือกซื้อ
การจัดงานลอยกระทง เป็นงานประเพณีที่เทศบาลเมืองสะเตงนอก ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ เพื่ออนุรักษ์และสืบสานประเพณีวัฒนธรรมไทยให้คงอยู่ แสดงความสำนึกในคุณของพระแม่คงคา หรือน้ำอันเป็นสิ่งจำเป็นของมนุษย์ และสิ่งมีชีวิตทั้งหลาย รวมทั้งขอขมาที่ได้ทิ้งสิ่งปฏิกูลลงไป การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ และประชาชนชาวตำบลสะเตงนอก ต่างให้ความสนใจเดินทางมาร่วมงานลอยกระทงจำนวนมาก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้